Đường dẫn truy cập

Hai gói chất nổ vào Mỹ: Một phụ nữ Yemen bị bắt


Trong gói hàng mực cho máy tính được gửi qua đường hàng không lại có chứa một loại bột và dây điện

Nhà chức trách Yemen nói rằng một phụ nữ đã bị bắt vì nghi có dính líu đến vụ gửi hai gói hàng có chất nổ từ Yemen sang Mỹ.

Tổng thống Ali Abdullah Saleh của Yemen hôm thứ Bảy nói rằng nhân viên an ninh đã bao vây căn nhà có bà này ẩn trốn, nhưng ông không nói căn nhà này ở đâu.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, bà Janet Napolitano, cho biết hai gói hàng chứa chất nổ được gởi từ Yemen sang Mỹ có “những dấu hiệu tiêu biểu” của al-Qaida, cụ thể là chi nhánh al-Qaida ở Yemen.

Bà Napolitano nói rằng các gói hàng dường như có chất PETN, là loại chất nổ được dùng hồi năm ngoái trong vụ nổ bom bất thành trên một phi cơ chở khách của Mỹ.

Chi nhánh al-Qaida ở Yemen, có tên là al-Qaida ở Bán đảo Ả rập, được cho là kẻ chủ mưu âm mưu vừa kể.

Hai gói hàng bị phát hiện hôm thứ Sáu trên các máy bay ở Anh và Dubai, được gửi tới các địa điểm thờ phượng của người Do Thái ở thành phố Chicago của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG