Đường dẫn truy cập

Hạn hán tại Sừng Châu Phi vượt quá sức trợ giúp của các cơ quan cứu trợ


Hơn 1/3 tổng số 7,5 triệu cư dân Somalia cần được cứu trợ nhân đạo
Hơn 1/3 tổng số 7,5 triệu cư dân Somalia cần được cứu trợ nhân đạo

Liên Hiệp Quốc và các cơ quan cứu trợ quốc tế kêu gọi cộng đồng thế giới giúp nhiều triệu người tại Vùng Sừng Châu Phi bị ảnh hưởng của nạn khô hạn tệ hại nhất trong vòng 60 năm nay.

Các cơ quan vừa kể nói họ bị dàn ra quá mỏng và không đủ nguồn tài trợ để đối phó với cuộc khủng hoảng khô hạn ảnh hưởng tới Ethiopia, Kenya, miền Trung và miền Nam Somalia và Djibouti.

Các cơ quan cứu trợ nói nơi bị ảnh hưởng nặng nhất là Somalia, vì sản lượng hoa màu sụt giảm làm cho giá lương thực tăng cao.

Liên Hiệp Quốc cho biết, hơn 1/3 tổng số 7,5 triệu cư dân Somalia cần được cứu trợ nhân đạo.

Hầu hết các cơ quan cứu trợ đã rời khỏi nước này vì các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn giữa chính phủ và các phần tử nổi dậy al-Shabab.

Mới đây, tổ chức al-Shabab có liên hệ với mạng lưới al-Qaida, đã mời các cơ quan cứu trợ quốc tế trở lại Somalia. Nhưng phát ngôn nhân của cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc, bà Melissa Fleming, nói với đài VOA cần phải có bảo đảm an toàn trước khi nhân viên cứu trợ có thể trở lại.

Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới mới đây đã phải nuôi ăn sáu triệu nạn nhân hạn hán tại khắp vùng Sừng Châu Phi. Nhưng, các giới chức cơ quan này nói con số này e sẽ tăng lên tới 10 triệu người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG