Đường dẫn truy cập

Thiếu dinh dưỡng trầm trọng tại vùng Sừng Phi Châu


Gần nửa triệu trẻ em tại Somalia, Kenya và Ethiopia sẽ thiếu đồ ăn thức uống trầm trọng

Số trẻ em bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng đang lên cao tới mức báo động tại vùng Sừng Châu Phi.

Quĩ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF hôm thứ Sáu ước tính có tới gần nửa triệu trẻ em tại Somalia, Kenya và Ethiopia sẽ thiếu đồ ăn thức uống trầm trọng, gia tăng 50% so với năm 2010.

UNICEF cho biết khu vực bị tác hại nặng nề nhất là miền Nam Somalia, nơi ít nhất 1 trong 3 trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng.

Phát ngôn viên UNICEF, bà Marixie Mercado, cho biết, nói chung, gần 3 triệu người Somalia thiếu nước sạch, các dịch vụ vệ sinh và y tế, các điều kiện nhân đạo tại đây ở mức tồi tệ nhất từ 10 năm nay.

Ngoài ra, bà cũng nói những ca suy dinh dưỡng tại các vùng bị hạn hán tại Kenya đã tăng đến 78% trong năm qua, và phân nửa số trẻ em tới các trại tỵ nạn tại Ethiopia bị suy dinh dưỡng.

Liên Hiệp Quốc nói rằng, hơn 10 triệu người khắp vùng Sừng Phi Châu đã phải gánh chịu nạn hạn hán tệ hại nhất vùng kể từ 60 năm, buộc mọi người phải dời khỏi nhà cửa và tìm đến những trại tỵ nạn đã bị quá tải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG