Đường dẫn truy cập

8 triệu người vùng Sừng châu Phi cần lương thực khẩn cấp


Dân các nước trong vùng Sừng châu Phi cần trợ giúp lương thực khẩn cấp vì hạn hán đang xảy ra trong vùng

Cơ quan lương thực Liên Hiệp Quốc cho biết hơn 8 triệu người vùng Sừng châu Phi cần trợ giúp lương thực khẩn cấp vì hạn hán đang xảy ra trong vùng.

Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, FAO, cảnh báo vào hôm thứ Ba là đang cần tới lương thực khẩn cấp tại Djibouti, Ethiopia, Kenya và Somalia.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc nói mực nước mưa tại vùng này ở dưới mức trung bình trong hai mùa liên tiếp gây thiệt hại cho mùa màng, gia súc và các đồng cỏ.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói hậu quả của việc thiếu lương thực là tình trạng suy duy dưỡng cấp tính lan rộng trong vùng. Họ cho biết tình trạng này trở nên trầm trọng hơn vì hạn hán xảy ra thường xuyên hơn.

Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói mùa màng và những nông dân chăn nuôi gia súc phải thích ứng với thực tế là thời tiết ngày càng khắc nghiệt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG