Đường dẫn truy cập

LHQ triệu tập cuộc họp khẩn về khủng hoảng lương thực ở Sừng Châu Phi


Tổng thư ký Ban Ki-moon nói hơn 11 triệu người cần được giúp đỡ tức thì để có thể sống

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi triệu tập một phiên họp khẩn cấp các người đứng đầu các cơ quan Liên Hiệp Quốc để đối phó với tình trạng khủng hoảng lương thực tại Sừng Phi Châu.

Ông Ban nói với các phóng viên hôm thứ Ba là hạn hán nghiêm trọng tại vùng Sừng Phi Châu đã gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo thê thảm cần phải được khẩn cấp đối phó.

Ông nói hơn 11 triệu người cần được giúp đỡ tức thì để có thể sống còn giữa lúc vùng này chịu cơn hạn hán trầm trọng nhất kể từ nhiều thập niên qua.

Cơn hạn hán này ảnh hưởng đến nhiều quốc gia và gây nên một cuộc di dân rộng lớn những người bị đói tại Somalia, nhiều người vượt biên giới đến các trại tị nạn tại Kenya và Ethiopia.

Ông Ban cho biết các cơ quan Liên Hiệp Quốc chỉ nhận được một nửa trong số 1,6 tỉ đô la viện trợ cơ quan này yêu cầu để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Ông Ban cho biết sẽ đích thân tiếp xúc với các quốc gia thành viên để kêu gọi viện trợ thêm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG