Đường dẫn truy cập

Hai người tự thiêu tại Tây Tạng


Nhiều người Tây Tạng sẵn sàng hy sinh thân mình để lôi cuốn sự chú tâm của thế giới về các đường lối tôn giáo của Trung Quốc

Một nhóm người Tây Tạng lưu vong cho biết hai thiếu niên đã tự thiêu tại một khu vực người Tây Tạng sinh sống thuộc tây nam Trung Quốc để phản đối Trung Quốc kềm kẹp tôn giáo.

Tổ chức Tây Tạng Tự Do có trụ sở tại London hôm thứ Sáu cho biết 2 thiếu niên trên từng đi tu tại chùa Kirti thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

Những nguồn tin không được xác nhận cho biết một trong hai người này là Choepel, 19 tuổi, đã chết; còn tình trạng người thứ hai, 18 tuổi, tên Khayang, không rõ.

Ít nhất đã có 7 nhà sư đã tự thiêu trong năm nay để phản kháng tình trạng đàn áp tôn giáo của Trung Quốc. Bắc Kinh thường vẫn tố cáo Đức Đạt Lai Lạt Ma và những tín đồ của Ngài cổ súy cho việc Tây Tạng ly khai.

Bà Stephanie Bridgen, đứng đầu tổ chức Tây Tạng Tự Do, cho biết nhiều người Tây Tạng sẵn sàng hy sinh thân mình để lôi cuốn sự chú tâm của thế giới về các đường lối tôn giáo của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG