Đường dẫn truy cập

Quân nhân đào ngũ ở Syria giết chết 8 binh sĩ chính phủ


Vụ nổi dậy tại Syria đã ngày càng ác liệt hơn với mức độ ngày càng tăng trong những tháng gần đây.
Vụ nổi dậy tại Syria đã ngày càng ác liệt hơn với mức độ ngày càng tăng trong những tháng gần đây.

Những kẻ có súng được cho là quân nhân đào ngũ hôm nay đã giết chết ít nhất 8 binh sĩ chính phủ Syria trong một vụ tấn công trả đũa sau khi các lực lượng an ninh giết hại nhiều thường dân.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, bản doanh đặt tại London, cho biết quân nhân đào ngũ đã phục kích một đoàn xe của quân đội đi ngang làng al-Asharna, gần thành phố Hama.

Vài giờ trước đó, các nhân vật tranh đấu nói rằng lực lượng an ninh Syria đã nổ súng vào một chiếc xe chạy ngang một ngôi làng gần đó, giết chết 5 thường dân.

Những vụ tấn công này xảy ra một ngày sau khi bạo động tăng vọt ở Syria. Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói rằng các lực lượng chính phủ đã giết chết ít nhất 24 người hôm thứ ba, phần lớn ở tỉnh Idbil, nơi một vụ đột kích của quân đội gây tử vong cho 11 thường dân.

Tổ chức vừa kể nói rằng quân nhân đào ngũ sau đó đã giết chết 7 thành viên lực lượng an ninh hôm thứ 3 trong khi phục kích một toán tuần tra.

8 thường dân khác bị giết hại hôm thứ 3 trong một vụ việc riêng rẽ ở tỉnh Idbil khi binh sĩ Syria bắn vào những đám tang của những người bị giết hại trước đó.

Văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc cho biết những báo cáo khả tín mà họ nhận được từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy số tử vong ở Syria đã vượt mức 5,000 người kể từ tháng 3, khi vụ rối loạn bắt đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG