Đường dẫn truy cập

Ít nhất 28 người chết trong những cuộc xung đột tại Syria


Bất ổn tại Syria

Lực lượng an ninh Syria đã bắn chết ít nhất 28 người trong những vụ đàn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ và một cuộc đối đầu tại tỉnh miền tây bắc.

Những nhân chứng và những nhà hoạt động nói có ít nhất 10 người chết hôm thứ Sáu tại tỉnh Idlib miền tây bắc. Quân đội Syria pháo kích vào các mục tiêu tại thành phố Maaret al-Numan.

Thông tấn xã nhà nước loan báo một nhóm người có vũ trang tấn công lực lượng an ninh trong thành phố và đốt một số tòa nhà chính phủ.

Thông tấn xã Reuters cũng trích lời những nhân chứng nói trực thăng của lực lượng Syria đã bắn vào những người biểu tình chống chính phủ trong thành phố.

Trong khi đó, các nhân chứng và những nhà hoạt động nói lực lượng an ninh dùng đạn thật để giải tán những người biểu tình tại một số thành phố khác. Những người này nói thêm người biểu tình bị giết tại thủ đô Damascus và vùng Daraa ở miền nam.

Một cuộc bao vây khác của quân đội diễn ra tại Jisr al-Shughour, một thị trấn miền bắc gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Các lực lượng quân sự tiến vào thị trấn sau khi chính phủ nói “những băng đảng vũ trang” trong vùng đã giết chết 120 nhân viên an ninh.

Cư dân thị trấn đã di tản, nhiều người đến nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ loan báo hôm thứ Sáu con số những người Syria vượt qua biên giới đã lên đến khoảng 3.000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG