Đường dẫn truy cập

Quân đội Syria mở cuộc tấn công dữ dội vào thành phố Jisr al-Shughour


Binh sĩ Syria tiến vào các ngôi làng gần thị trấn Jisr al-Shughour ở phía bắc Damascus, ngày 10/6/2011

Giới hoạt động bênh vực nhân quyền tại Syria nói binh sĩ được sự yểm trợ của xe tăng và trực thăng vũ trang đã phát động một chiến dịch tấn công dữ dội vào một thành phố ở miền Bắc, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giữa lúc các nước trên khắp thế giới lên án chiến dịch đàn áp thô bạo của chính quyền Syria, chống những người biểu tình trong nước.

Các nhà hoạt động tích cực nói rằng hôm nay quân đội đã tấn công thành phố Jisr al-Shughour từ hai hướng.

Những người mục kích nói họ đã nghe nhiều tiếng nổ giữa lúc quân đội được bố trí bên trong thành phố này.

Truyền thông nhà nước cho biết các binh sĩ chính phủ đã tiến vào thành phố sau khi tháo ngòi những chất nổ do các phần tử vũ trang gài trên nhiều đường phố và cầu cống.

Chính phủ Syria tố cáo những nhóm mà họ mô tả là 'các băng đảng vũ trang' tại Jisr al-Shughour, là đã giết chết nhiều nhân viên an ninh, và cho biết các binh sĩ Syria đã được triển khai đến thành phố để đối đầu với các nhóm này.

Thành phố này, ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đã trở thành tâm điểm của các chiến dịch quân sự trong nhiều ngày qua.

Hàng ngàn người đã bỏ chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ để tránh các vụ đổ máu.

Bộ trưởng Ngoại giao Đức hôm nay đã lên án cuộc đàn áp của chính quyền Syria ở miền Bắc, và đòi Damascus phải 'lập tức ngưng các hành vi bạo lực'.

Cả Đức lẫn Hoa Kỳ đều lên tiếng kêu gọi Syria hãy cho phép nhân viên cứu trợ nhân đạo lui tới để giúp những người bị kẹt trong các khu vực nơi khủng hoảng đang diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG