Đường dẫn truy cập

Syria: Dân chúng xuống đường, Liên đoàn Ả rập cảnh báo có thể xảy ra nội chiến


Biểu tình chống Tổng thống Syria al-Assad ở Zabadani, gần thủ đô Damascus của Syria hôm 13/1/12

Người đứng đầu Liên đoàn Ả rập hôm nay cảnh báo rằng Syria có thể rơi vào một cuộc nội chiến, trong khi hàng nghìn người Syria xuống đường ủng hộ một tổ chức vũ trang thuộc lực lượng nổi dậy.

Ông Nabil Elaraby bình luận như vậy trong các cuộc phỏng vấn với hãng tin AP và một đài truyền hình Ai Cập, trong khi những người biểu tình chống chính phủ lên tiếng ủng hộ Quân đội Syria Tự do, nhóm gồm chủ yếu các cựu quân nhân.

Các nhà hoạt động cho biết 20.000 người đã tập hợp tại thị trấn Ariha tại tỉnh Idlib ở miền tây bắc. Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền cho biết các binh sĩ chính phủ đã nổ súng vào người biểu tình tại khu vực này, làm ít nhất một người chết.

Cuộc đàn áp những người biểu tình chống chính phủ kéo dài suốt 10 tháng qua đã trở nên đầy bạo lực trong những tháng gần đây khi các binh sĩ đào ngũ cầm vũ khí chống lại chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG