Đường dẫn truy cập

Ðụng độ giết chết 4 người tại miền trung Syria


Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trước các ủng hộ viên tại Quảng trường Umayyad ở Damascus, ngày 11/1/2012
Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trước các ủng hộ viên tại Quảng trường Umayyad ở Damascus, ngày 11/1/2012

Các nhà tranh đấu cho nhân quyền Syria cho hay 4 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với các lực lượng an ninh của chính phủ khi binh sĩ trấn áp một thị trấn gần thành phố Hama ở miền trung.

Cuộc giao tranh hôm nay xảy ra trong lúc một quan sát viên của Liên đoàn Ả Rập bỏ một chuyến quan sát để đánh giá liệu chính phủ Syria có tôn trọng thỏa thuận ngưng đàn áp bạo lực đối với những chống đối hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình al-Jazeera, ông Anwer Malek nói chuyến quan sát là một “trò hề” và chính phủ Syria đã “ngụy tạo” phần lớn những gì mà các quan sát viên được trông thấy.

Trong khi đó, Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích phát biểu hôm qua của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, trong đó ông quy trách cho “sự can thiệp của nước ngoài” vào phong trào nổi dậy chống chính phủ kéo dài 10 tháng qua, và ông thề quyết đập tan “những kẻ khủng bố bằng nấm đấm sắt.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland nói rằng ông Assad dùng bái phát biểu này để cố đánh lạc hướng chú ý của người dân Syria đối với cam kết chấm dứt trấn áp bằng bạo lực của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG