Đường dẫn truy cập

Một tướng lãnh của Syria bị ám sát


Biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Homs, ngày 10 tháng 2, 2012

Hãng tin nhà nước Syria cho biết những kẻ có súng đã bắn chết một sĩ quan cao cấp của quân đội tại thủ đô Damascus.

Hãng SANA nói rằng 3 phần tử vũ trang nổ súng vào Chuẩn tướng Issa al-Khouli sáng nay khi ông rời khỏi nhà ở khu Rukn-Eddin.

Giao tranh cũng bùng ra trong đêm vừa qua ở Damascus giữa binh sĩ chính phủ và chiến binh nổi dậy thuộc Quân đội Syria Tự do.

Căng thẳng tiếp tục ở mức cao trên cả nước trong lúc các lực lượng an ninh siết chặt sự khống chế đối với các khu xóm theo phe đối lập.

Những hình ảnh chụp từ vệ tinh do tổ chức Digital Globe ở Mỹ phổ biến mới đây cho thấy xe tăng và những loại xe bọc sắt khác của quân đội Syria ở gần các khu xóm của phe chống đối tại thành phố điểm nóng Homs ở miền trung.

Các tổ chức nhân quyền cho biết hơn 300 người thiệt mạng trong tuần qua trong cuộc đàn áp đang tiếp diễn của chính phủ nhắm vào những vùng nổi dậy.

Hôm qua, ít nhất 28 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau hai vụ nổ nhắm vào một tòa nhà của tình báo quân đội và một căn cứ của lực lượng an ninh tại thành phố Aleppo ở miền bắc.

Đài truyền hình nhà nước Syria nói rằng thủ phạm vụ tấn công là “những phần tử khủng bố vũ trang,” nhưng một nhân vật lãnh đạo của phe nổi dậy là Đại tá Riyadh al-Assad, người đứng đầu Quân đội Syria Tự do, nói rằng những vụ nổ đó do chính phủ thực hiện.

Một bản tin của báo McClatchy trích lời các giới chức Mỹ nói rằng thủ phạm của vụ tấn công đó, cùng với hai vụ mới đây ở Damascus, là một chi nhánh ở Iraq của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG