Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi ủng hộ kế hoạch của Mỹ bãi bỏ trừng phạt Miến Điện


Bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ đấu tranh cho dân chủ Miến Điện

Nhà lãnh đạo dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi nói bà ủng hộ một cách dè dặt một đề nghị hủy bỏ những trừng phạt kinh tế đối với Miến Điện.

Bà Aung San Suu Kyi nói bà ủng hộ những nỗ lực của Thượng nghị sĩ John McCain ngưng hơn là hủy bỏ những trừng phạt.

Bà nói việc này sẽ giúp đưa ra một thông điệp mạnh mẽ là Hoa Kỳ ủng hộ tiến trình tiến đến dân chủ của nước này, nhưng nếu không giữ tiến trình này, Hoa Kỳ sẽ xem xét những bước khác để giúp người dân Miến Điện đạt được những mục tiêu của họ.

Bà Aung San Suu Kyi đưa ra nhận định này hôm thứ Ba trong một video trực tuyến do Viện Tổng thống George W. Bush tại Washington tổ chức.

Bà nói chính phủ Miến Điện cần phải công nhận nguyện vọng của tất cả các sắc tộc, bà nói một cuộc ngưng bắn chỉ là bước đầu và không thể thay thế cho một giải pháp chính trị.

Bà Aung San Suu Kyi cũng nói bà không nghĩ là đảng bà sẽ thúc đẩy bất cứ một sự sửa đổi hiến pháp ngay tức thì vì có 25 thành viên Quốc hội là những người của quân đội không được dân bầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG