Đường dẫn truy cập

Luật sư của ông Mladic kháng cáo lệnh dẫn độ


Luật sư Milos Saljic (giữa) nói chuyện với báo chí ở Belgrade, Serbia, 30/5/2011

Luật sư bênh vực cho nghi can tội ác chiến tranh người Serbia của Bosnia cho biết ông đã nộp đơn kháng án xin ngưng lệnh dẫn độ thân chủ ông ra tòa án hình sự quốc tế tại La Haye, Hà Lan.

Luật sư Milos Saljic cho hay ông đã nộp đơn qua đường bưu điện hôm thứ hai. Ông nói rằng thân chủ ông, 69 tuổi, đã từng bị ít nhất 2 lần đột quị, hiện quá bệnh, không thể chịu đựng nổi phiên tòa xét xử ông. Theo dự kiến ông Mladic sẽ bị truy tố về các cáo trạng tôi ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại, kể cả tội diệt chủng.

Nhưng phó công tố viên về tội ác chiến tranh của Serbia, ông Bruno Vekaric, nói rằng đơn kháng cáo chỉ là một chiến thuật câu giờ của luật sư bên bị và rằng không có gì cần phải trì hoãn việc dẫn độ ông Mladic. Một giới chức bộ tư pháp cho biết ông Mladic có thễ bị dẫn độ sang tòa án La Haye trong vòng 4 ngày.

Hôm thứ Sáu một tòa án tại Belgrade đưa phán quyết rằng người chỉ huy sắc tộc Serbia trong cuộc chiến Bosnia đủ sức khỏe để ra hầu tòa tại La Haye.

Tội phạm chiến tranh Ratko Mladic bị bắt on Dipity.
(Xin bấm vào các ô có dấu
'+' trên các năm và vào những tấm hình để xem thêm chi tiết)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG