Đường dẫn truy cập

Mladic viếng mộ con gái trong khi chờ kết quả kháng án


Ông Mladic, theo dự kiến, sẽ được đưa lên phi cơ đi Hà Lan ngay sau khi Bộ trưởng tư pháp Serbia ký lệnh dẫn độ

Các giới chức Serbia cho biết một tòa án đã bác bỏ yêu cầu của nghi can tội ác chiến tranh Ratko Mladic đòi ngăn chận việc dẫn độ ông sang La Haye để xét xử về tội diệt chủng.

Các giới chức tòa án hôm nay nói rằng các thẩm phán đã bác đơn kháng án của ông Mladic chống lại phán quyết trước đó, là phán quyết cho rằng nghi can 69 tuổi này có đủ sức khỏe để được dẫn độ sang tòa án Liên hiệp quốc xét xử tội ác chiến tranh.

Giới hữu trách Serbia nói rằng ông Mladic dự kiến sẽ được đưa lên phi cơ đi Hà Lan ngay sau khi Bộ trưởng tư pháp Srrbia ký lệnh dẫn độ, có lẽ là vào xế ngày hôm nay.

Trước đó trong ngày hôm nay, giới hữu trách đã đưa ông Mladic tới một nghĩa trang Belgrade, nơi có mộ con gái ông là bà Ana Mladic, người đã tự sát vào năm 1994.

Tòa án La Haye đã khởi tố ông Mladic vì vụ thảm sát khoảng 8 ngàn đàn ông và thiếu niên Hồi giáo ở Srebrenica năm 1995. Ông cũng bị truy tố về tội ác chiến tranh liên quan tới cuộc vây hãm kéo dài 3 năm nhắm vào thủ đô Sarajevo của Bosnia trong cuộc nội chiến Bosnia từ năm 1992 đến năm 1995.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG