Đường dẫn truy cập

Dân quân ở New Mexico bắt giữ di dân tại biên giới


Những di dân ở trung tâm giam giữ của liên bang ở Santa Fe, New Mexico. Một nhóm dân quân đã bắt giữ khoảng 200 di dân tìm kiếm tị nạn ở biên giới Mỹ-Mexico ở tiểu bang này.

Một nhóm dân quân cánh hữu có vũ trang hoạt động dọc biên giới Mỹ-Mexico đăng một số video lên mạng xã hội trong tuần này. Một trong những video đó cho thấy họ bắt giữ khoảng 200 di dân tìm kiếm tị nạn tại bằng cách chĩa súng vào họ gần Công viên Sunland, ở tiểu bang New Mexcico, cho đến khi các nhân viên Biên phòng Mỹ tới, theo một báo cáo mà Fox News được xem.

Nhóm dân quân tự xưng là Những người yêu nước lập hiến thống nhất cho biết họ quyết tâm giám sát biên giới cho đến khi Tổng thống Trump thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình về việc xây dựng một bức tường biên giới hoặc cho đến khi Quốc hội ban hành bộ luật mạnh mẽ hơn để khiến người nhập cư gặp khó khăn hơn khi xin tị nạn, Jim Benvie, một phát ngôn viên, nói với tờ New York Times trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng “chủ nghĩa phân biệt chủng tộc hèn hạ của chính quyền Trump” đã khuyến khích các nhóm này.

Carlos A. Diaz, người phát ngôn của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới, sẽ không tiết lộ chi tiết cụ thể về cảnh trong video hoặc về nhóm Những người yêu nước lập hiến thống nhất (Hoa Kỳ), nhưng nói trong một tuyên bố rằng cơ quan bảo vệ biên giới “không ủng hộ các nhóm hoặc tổ chức tư nhân có được quyền thực thi pháp luật trong tay của họ.”

XS
SM
MD
LG