Đường dẫn truy cập

Pakistan tiếp tục tìm kiếm người sống sót trong vụ tuyết lở


Quân đội cho biết hai địa điểm đang được xe ủi đất và các thiết bị khác đào bới.

Hằng trăm nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong vụ tuyết lở lớn tuần trước chôn vùi ít nhất 135 binh sĩ và thường dân Pakistan tại một căn cứ quân sự ở Kashmir ở miền bắc nước này.

Quân đội Pakistan cho hay nỗ lực cứu hộ đang tập trung tại 5 điểm trong vùng núi băng Siachen trên cao độ đã bị một bức tường tuyết cao 20 mét ụp xuống hôm thứ 7.

Quân đội cho biết hai địa điểm đang được xe ủi đất và các thiết bị khác đào bới trong khi nhân viên cấp cứu dùng tay bới tìm nạn nhân tại 3 điểm khác.

Quân đội nói rằng có 450 người tham gia nỗ lực cứu hộ, đã bị cản trở bởi thời tiết xấu.

Những hình ảnh chính phủ công bố hôm nay cho thấy hiện trường vẫn bị tuyết và băng bao phủ, che lấp cả căn cứ quân sự này.

Nhân viên cứu hộ chưa thu hồi được người nào tử nạn hay sống sót 3 ngày sau khi tai nạn xảy ra. Các chuyên gia cảnh báo có phần chắc sẽ không tìm thấy một người nào sống sót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG