Đường dẫn truy cập

Nhà cầm quyền Pakistan truy lùng các tù nhân đào thoát


Cảnh sát đứng cạnh cổng trại giam đã bị hư hại sau khi các tù nhân trốn thoát

Nhà cầm quyền tại vùng tây bắc Pakistan đang truy lùng hơn 300 tù nhân trốn khỏi một nhà tù sau khi những phần tử chủ chiến Taliban tấn công cơ sở này hôm Chủ Nhật.

Bốn viên chức cao cấp của nhà tù tại tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa bị ngưng chức sau khi khoảng 150 phần tử nổi dậy, vũ trang bằng súng và súng phóng lựu, xông vào nhà tù, thả 388 tù nhân.

Phe Taliban nhận trách nhiệm trong vụ thả tù này.

Bộ trưởng thông tin của tỉnh ông Mian Iftikhar Hussain nói với các phóng viên là 66 tù nhân tình nguyện trở lại nhà tù và không có ai trong những tù nhân trốn thoát này là những phần tử khủng bố cao cấp. Ông yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện.

Nhà tù tại thị trấn Bannu chứa gần 1.000 tù nhân.

Hôm thứ Hai, nhà chức trách ngưng chức tổng thanh tra các trại giam, tổng thanh tra cảnh sát quận Bannu, một cảnh sát trưởng và phó giám thị nhà tù Bannu.

Bannu nằm cạnh cơ quan bộ tộc vùng bắc Waziristan, Pakistan, một trung tâm được biết đến nhiều của Taliban và các phần tử cực đoan al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG