Đường dẫn truy cập

TT Obama: Giáo dục là chìa khoá để tạo thêm công ăn việc làm trong tương lai


Tổng thống Barack Obama của Hoa Kỳ thăm trường Parkville Middle School, ngày 14 tháng 2, 2011

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng cải thiện việc giảng dạy các môn khoa học và toán là chìa khóa để nước Mỹ cạnh tranh cho những công ăn việc làm và các công nghiệp mới.

Ông Obama đã thu âm bài diễn văn hàng tuần của ông trong khi đi thăm công ty Intel ở miền tây Hoa Kỳ.

Ông nói rằng chính phủ ông đã đặt giáo dục làm một ưu tiên hàng đầu và trong 10 năm tới đây gần một nửa công ăn việc làm mới đòi hỏi có trình độ học vấn cao hơn bậc trung học.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ có tất cả yếu tố cần thiết để cạnh tranh cho những công ăn việc làm và các công nghiệp mới. Ông nói rằng nước Mỹ có những nhà kinh doanh can đảm, những sáng kiến rất hay và các trường Đại học tầm cỡ thế giới.

Trong lúc Tổng thống Obama nói tới vấn đề công ăn việc làm, Dân biểu Tom Price của đảng Cộng hòa tán dương việc đảng này cắt giảm hơn 60 tỉ đô la trong ngân sách liên bang.

Ông nói rằng nỗ lực cải cách của phe Cộng hòa sẽ tập trung vào việc kiểm soát tình trạng nợ nần của nước Mỹ trong lúc mang lại an ninh về sức khỏe và hưu trí cho dân chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG