Đường dẫn truy cập

TQ kêu gọi Mỹ công bằng trong thương vụ mua bán hãng 3Leaf Systems


TQ kêu gọi Mỹ công bằng trong thương vụ mua bán hãng 3Leaf Systems

Trung Quốc đang đề nghị chính phủ Hoa Kỳ tỏ ra công bằng khi họ đánh giá một khả năng một công ty công nghệ của Trung Quốc tiếp quản một công ty máy tính có trụ sở ở Hoa Kỳ.

Ủy ban Đầu tư Nước ngoài ở Hoa Kỳ (CIFUS) đã đề nghị công ty Hoa Vi rút khỏi một thỏa thuận hồi tháng 5 năm ngoái để mua lại công ty 3Leaf Systems với giá 2 triệu đôla vì lý do an ninh.

Tuy nhiên, công ty Hoa Vi đã không chấp nhận khuyến nghị của ủy ban này, có nghĩa là ủy ban sẽ đề nghị Tổng thống Barack Obama hủy bỏ thỏa thuận vừa kể.

Ông Diêu Kiên, người phát ngôn bộ thương mại Trung Quốc, phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay rằng Bắc Kinh hy vọng bản đánh giá sẽ công bằng và minh bạch.

CIFUS được ủy quyền duyệt xét bất cứ và tất cả các thương vụ mua bán các công ty Hoa Kỳ do các công ty nước ngoài thực hiện để quyết định về tầm ảnh hưởng của những thương vụ đó đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG