Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tổng Giám đốc Intel tham gia Hội đồng tư vấn về công ăn việc làm


Tổng giám đốc Intel Paul Otellini đã được bổ nhiệm vào Hội đồng Tư vấn về việc làm

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bổ nhiệm một trong những người chỉ trích ông vào một hội đồng tư vấn có nhiệm vụ tìm ra những cách thức mới để giúp nước Mỹ gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết ông Obama bổ nhiệm Tổng Giám đốc công ty Intel, ông Paul Otellini, vào Hội đồng Công ăn việc làm và Sức cạnh tranh mới được thành lập hồi gần đây.

Tháng 9 năm ngoái ông Otellini đã chỉ trích cách thức xử lý của chính phủ của Tổng thống Obama đối với công cuộc phục hồi kinh tế.

Hôm nay ông Otellini sẽ hướng dẫn Tổng thống Obama đi thăm một nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn của công ty Intel tại tiểu bang Oregon.

Theo dự liệu, ông Obama sẽ đọc diễn văn để hô hào cho việc đầu tư nhiều hơn vào giáo dục trong các bộ môn khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, và toán.

Ông từng hô hào đầu tư nhiều hơn cho giáo dục để nước Mỹ có thể dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh toàn cầu và “giành thắng lợi trong tương lai.”

Hôm qua, ông Obama đã gặp gỡ 12 nhân vật hàng đầu của nước Mỹ trong lãnh vực công nghệ để thảo luận về sự hợp tác của chính phủ với doanh nghiệp để vực dậy nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong số những người hiện diện tại cuộc gặp gỡ ở tiểu bang California có người sáng lập trang mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg, Tổng Giám đốc Google Eric Schmidt và người sáng lập công ty Apple Steve Jobs.

XS
SM
MD
LG