Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ký ban hành đạo luật về doanh nghiệp nhỏ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa ký ban hành một đạo luật giúp các doanh nghiệp mới được dễ dàng hơn trong việc gây vốn từ các nhà đầu tư.

Ông Obama tuyên bố trong một buổi lễ ký ban hành tại tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm rằng tình hình tín dụng quá chặt chẽ trong nền kinh tế hiện tại, khiến rất khó có thể mở các doanh nghiệp mới.

Ông gọi đạo luật mới là một bước hữu ích và quan trọng, và nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp mới sẽ đem lại công ăn việc làm mới.

Đạo luật nới lỏng các qui định về những doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán để gây vốn. Nó cho phép những doanh nhân gây vốn tới mức 1 triệu đôla qua Internet.

Biện pháp này cũng cho phép các doanh nghiệp nhỏ hiện hữu được phép niêm yết trên thị trườøng chứng khoán sớm hơn.

Ông Obama kêu gọi thành viên Đảng Cộng Hòa đảm bảo rằng Ủy Ban Kiểm Soát Giao Dịch Chứng Khoán được tài trợ đúng mức, sao cho các nhà đầu tư được bảo vệ chặt chẽ để khỏi bị lường gạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG