Đường dẫn truy cập

Mỹ: Fed không đề ra kế hoạch mới để kích hoạt kinh tế


Chủ tịch Fed Ben Bernanke nói nếu dự kiến mức thất nghiệp tiếp tục giảm thì kinh tế phải tăng trưởng nhanh hơn

Những người làm chính sách của Cục Dự Trữ Liên Bang, Fed, không tỏ ra mặn mà cho lắm với những biện pháp mới nhằm kích hoạt nền kinh tế.

Những ghi nhận từ cuộc họp ngày 13 tháng 3 được công bố hôm thứ Ba còn cho thấy các giới chức Fed lo ngại rằng những cải thiện mới đây trong các số liệu liên quan đến công ăn việc làm có thể hạ giảm nếu như kinh tế lại trì chậm trong năm nay.

Ông Ben Bernanke, chủ tịch Fed tuyên bố trong một bài diễn văn tuần qua rằng nền kinh tế cần phải tăng trưởng nhanh hơn nếu mức thất nghiệp dự kiến tiếp tục hạ giảm.

Cục Dự Trữ Liên Bang dự kiến duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong hiện tại, ít nhất là qua hết năm 2014, để người tiêu dùng có thể mượn tiền với mức lãi rẻ hơn cho những khoản mua lớn như nhà cửa và xe cộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG