Đường dẫn truy cập

Con trai út của ông Kim Jong Il sẽ lên làm lãnh tụ Bắc Triều Tiên


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il (giữa) ở cổng vào của một Nhà hát của chính phủ mới xây tại Bình Nhưỡng, ngày 9 tháng 10, 2010

Một giới chức cao cấp Bắc Triều Tiên nói rằng con tai út của ông Kim Jong Il sẽ nối nghiệp cha để làm lãnh tụ ở quốc gia cộng sản này.

Tin trên truyền hình của hãng thơng tấn Associated Press nói rằng ông Yang Hyong Sop xác nhận trong một cuộc phỏng vấn dành riêng cho họ rằng Kim Jong Un là người kế tiếp để lãnh đạo Bắc triều Tiên.

Ông Yang là phó chủ tịch quốc hội Bắc Triều Tiên, và là thành viên bộ chính trị của Ủy ban Chấp hành Trung ương đảng Lao Động Bắc Triều Tiên cầm quyền tại nước này.

Tin truyền hình của hãng thơng tấn AP cho hay lời nhận định của ông Yang là sự xác nhận công khai đầu tiên về tin nói rằng rồi ra ông Kim Jong Un, 27 tuổi, sẽ lên nối ngôi.

Lời xác nhận này được đưa ra 2 ngày trước khi diễn ra một cuộc duyệt binh được cho là lớn nhất trong lịch sử Bắc Triều Tiên.

Cuộc duyệt binh vào hôm nay, Chủ nhật, sẽ đánh dấu 65 năm thành lập đảng cầm quyền và các nhà phân tích tình hình tin rằng điều này cĩ mục đích ăn mừng kế hoạch trao quyền êm thấm để Kim Jong Un trở thành người cầm quyền kế tiếp của quốc gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG