Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chỉ trích Nam Triều Tiên tổ chức diễn tập hải quân


Khoảng 10 tàu chiến và máy bay từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Nam Triều Tiên và 10 nước khác đã tham gia cuộc diễn tập nhằm mục đích ngăn chặn các vụ chuyển giao vũ khí giết người hàng loạt.

Bắc Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Nam Triều Tiên vì tổ chức một cuộc diễn tập hải quân đa quốc gia hồi tuần qua.

Khoảng 10 tàu chiến và máy bay từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Nam Triều Tiên và 10 nước khác đã tham gia cuộc diễn tập nhằm mục đích ngăn chặn các vụ chuyển giao vũ khí giết người hàng loạt. Bắc Triều Tiên gọi đó là một ‘sự khiêu khích quân sự công khai’ và là một ‘âm mưu tội phạm’ nhằm chia rẽ hơn nữa hai miền Triều Tiên.

Trong một bình luận khác, hãng tin nhà nước KCNA cho biết Bắc Triều Tiên sẽ gia tăng quân lực ‘100 hay 1000 lần’ chừng nào vẫn còn các đe dọa quân sự của Hoa Kỳ đối với nước này.

Trong khi đó, nhà nước cộng sản tự cô lập cho biết quốc gia này ‘sẵn sàng tái tục’ các cuộc đàm phán sáu bên liên quan tới chương trình phát triển hạt nhân của nước này. Nhưng Bắc Triều Tiên nói họ sẽ không ‘vội vàng’ thúc đẩy các cuộc đàm phán vì Hoa Kỳ và các quốc gia khác ‘vẫn chưa sẵn sàng’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG