Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói sẵn sàng tập trung vào vấn đề kinh tế


Ông Donald Gregg, cựu Đại sứ Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên

Một chuyên viên hàng đầu của Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên nói rằng, chính phủ Bình Nhưỡng đã nói với các quan khách Mỹ rằng họ sẵn sàng chuyển hướng chú ý từ lãnh vực quân sự sang lãnh vực phát triển kinh tế, và họ muốn được thảo luận tự do và đầy đủ với Hoa Kỳ.

Donald Gregg, một cựu Đại sứ Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên, nói rằng, các quan khách vừa kể được nghe rằng việc thăng cấp của hai thương thuyết gia lão thành hồi tháng trước có ý định gởi một tín hiệu gởi tới Washington về ý định tốt của Bắc Triều Tiên.

Ông Gregg, người cũng đã phục vụ trong vai trò một viên chức của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ và chủ tịch của Hội Triều Tiên - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở New York, có mục đích thiết lập quan hệ gần gũi giữa Hoa Kỳ và cả hai nước Triều Tiên - đã thuật lại cuộc trò chuyện trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài VOA.

Phái đoàn này do một cựu giới chức cao cấp Bộ Ngoại Giao, bà Susan Shirk lãnh đạo, đã có mặt tại Bình Nhưỡng trong 6 ngày vào tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG