Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên có thể gây rối hệ thống định vị toàn cầu


Bắc Triều Tiên có thể gây trở ngại cho hệ thống định vị toàn cầu GPS bằng những thiết bị nhập từ Nga

Nam Triều Tiên nói rằng giờ đây Bắc Triều Tiên có thể gây trở ngại cho hệ thống định vị toàn cầu GPS bằng những thiết bị nhập từ Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Kim Tae-young nói với Quốc hội hôm thứ Ba rằng thiết bị này có thể là thủ phạm gây ra nhiều vụ gián đoạn kỳ lạ cho dịch vụ GPS dọc theo bờ biển phía Tây của Triều Tiên từ ngày 23 tới ngày 25 tháng 8.

Bộ trưởng Kim mô tả diễn biến vừa kể là một đe dọa về an ninh. Các phi đạn đạn đạo và võ khí tối tân khác được hướng dẫn tới mục tiêu bằng GPS có thể trở thành vô dụng bằng một dụng cụ phá rối có hiệu quả.

Ông Kim nói với Quốc hội Nam Triều Tiên rằng người ta tin là những dụng cụ như vậy có hiệu quả trong vòng một khu vực có bán kính từ 50 tới 100 kilomét.

Ông nói Nam Triều Tiên đã không thể xác định được nguồn gây trở ngại cho hệ thống GPS mấy hôm đó vì các vụ gây rối mỗi lần chỉ kéo dài trong 10 phút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG