Đường dẫn truy cập

Con trai trưởng của lãnh tụ Kim Jong Il phản đối việc thừa kế


Kim Jong Nam, con trai trưởng của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il

Người con trai trưởng của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il cho biết ông phản đối việc chuyển quyền theo lối “cha truyền con nối” qua thế hệ thứ ba trong gia đình ông.

Ông Kim Jong Nam tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Nhật Asahi rằng tuy ông chống đối, nhưng vẫn phải chấp nhận việc chuyển quyền này nếu như có những lý do nội bộ cần phải thực hiện việc đó.

Cuộc phỏng vấn ông Kim Jong Nam được thực hiện tại Bắc Kinh hôm thứ Bảy và được trình chiếu hôm nay.

Người em cùng cha khác mẹ với ông Kim Jong Nam là Kim Jong Un đã được phong cho các chức vụ hàng đầu trong chính phủ trong tháng trước, chứng tỏ ông này đã được chọn để nối nghiệp thân phụ của hai ông.

Ông Kim Jong Nam đã từng có lúc được coi là có phần chắc sẽ kế nghiệp cha, nhưng dường như đã bị thất sủng sau khi bị bắt gặp nhập cảnh Nhật Bản bằng hộ chiếu giả năm vào 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG