Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên diễu binh để chính thức công nhận lãnh đạo mới


Tin tức truyền hình Nam Triều Tiên đăng tải hình ảnh Kim Jong Un, người được cho là lãnh đạo kế tiếp của miền Bắc

Nam Triều Tiên nói rằng họ trông đợi Bắc Triều Tiên sẽ sử dụng ngày kỷ niệm thành lập đảng cầm quyền sắp tới để chính thức nhìn nhận Kim Jong Un là lãnh đạo kế tiếp của quốc gia.

Vẫn theo trông đợi, sẽ có 15.000 binh sĩ tham gia cuộc diễu binh trên đường phố Bình Nhưỡng vào ngày Chủ nhật để kỷ niệm 65 năm ngày thành lập đảng Lao Động.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Quốc phòng Kim Tae-young loan báo đang chuẩn bị một cuộc tập trận cũng có thể bắt đầu trước Chủ nhật.

Ông nói trước Quốc hội rằng các diễn biến này có liên quan đến chuyện phong tướng trong quân đội và phong chức lãnh tụ trong đảng cho Kim Jong Un, 27 tuổi, người con út của Kim Jong Il.

Ông còn nói rằng thủ tục chỉ định Kim Jong Un làm người kế vị sắp sửa hoàn tất và sau đó ông ta sẽ có những hoạt động chính thức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG