Đường dẫn truy cập

Nigeria: 170 người chết trong vụ bạo loạn mới nhất


Con số ước tính mới nhất là 170 người chết ở Nigeria

Tổng thống Goodluck Jonathan hôm Chủ nhật đã đến thị sát Kano, thành phố lớn thứ nhì của Nigeria, sau khi các tin tức về số người chết trong các vụ tấn công hiệp đồng của nhóm phiến quân Boko Haram hôm thứ Sáu tiếp tục gia tăng.

Con số ước tính mới nhất là 170 người chết, đa số là binh sĩ và cảnh sát, sau khi các thành viên của Boko Haram tấn công cùng lúc các đồn cảnh sát và các tòa nhà chính phủ ở Kano.

Đây là trận gây chết người nhiều nhất do nhóm Boko Haram thực hiện.

Tổng thống Jonathan, một người Ky-tô giáo, đã gặp Thị trưởng Kano, một người Hồi giáo, và hứa sẽ đưa “những kẻ khủng bố” ra trước công lý.

Nhóm Boko Haram muốn lập một nước Nigeria áp dụng luật Sharia khắt khe của Hồi giáo. Một phát ngôn viên nhóm này nói cuộc tấn công hôm thứ Sáu là để trả đũa cho việc bắt giam một số thành viên của họ.

Trong ngày Chủ nhật, người ta vẫn thấy binh sĩ chính phủ đi tuần tra trên đường phố Kano.

Sáng sớm Chủ nhật, Boko Haram đã tấn công thành phố Bauchi kế bên, làm ít nhất 10 người chết. Có 2 nhà thờ cũng bị tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG