Đường dẫn truy cập

HRW: Không thể bênh vực cho các vụ tấn công của Boko Haram


HRW nói nhóm Boko Haram phải chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 935 người từ khi chiến dịch bạo động của nhóm này bắt đầu hồi năm 2009

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch hôm nay kêu gọi chính phủ Nigeria thực thi thêm các biện pháp để chấm dứt tình trạng mà tổ chức này gọi là “chiến dịch khủng bố” của tổ chức chủ chiến Hồi giáo Boko Haram.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng Boko Haram phải chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 935 người từ khi chiến dịch bạo động của nhóm này bắt đầu hồi năm 2009, trong đó có 250 người chết trong những tuần lễ đầu tiên của năm 2012.

Tổ chức này nói rằng phần lớn các cuộc tấn công đã được thực hiện trong bang Borno ở đông bắc Nigeria là nơi Human Right Watch đặt trụ sở.

Gần đây nhất, Boko Haram đã nhận trách nhiệm thực hiện một lọat tấn công bằng bom xe và nhiều vụ tấn công khác làm thiệt mạng ít nhất 185 người tại Kano, thành phố lớn thứ nhì của Nigeria.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã tuyên bố tình trạng khẩn trương tại phần lớn khu vực miến bắc Nigeria trong cố gắng chấm dứt tình trạng bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG