Đường dẫn truy cập

Nigeria bắt lại được nghi can trong vụ đánh bom vào ngày Giáng Sinh


Sokoto, nghi can trong vụ khủng bố bằng bom vào ngày Lễ Giáng Sinh 2011 ở Nigeria

Giới hữu trách Nigeria đã bắt lại được nghi can hàng đầu trong vụ đánh bom vào ngày Giáng sinh làm ít nhất 37 người thiệt mạng bên ngoài thủ đô Abuja.

Các giới chức chính phủ cho hay Cơ quan An ninh Nhà nước đã bắt lại được Kabiru Sokoto hôm nay tại bang miền đông Taraba gần biên giới với Cameroon. Giới hữu trách cho biết nghi can này đã được đưa bằng máy bay tới Abuja.

Sokoto được cho là người của giáo phái Hồi giáo cực đoan Boko Haram, nhóm đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công hôm 25 tháng 12 nhắm vào Nhà thờ Công Giáo Thánh Theresa.

Hôm 17 tháng 1, Sokoto đã trốn thoát trong khi bị cảnh sát giam giữ ở Abuja, chỉ một ngày sau khi đương sự bị bắt giữ lần đầu tiên. Vào thời điểm đó, cảnh sát cho hay Sokoto đã được “các thành viên băng đảng tình nghi” cứu thoát khi đang được chuyển tới một đồn cảnh sát khác.

Sau đó, Tổng thống Goodluck Jonathan đã gây áp lực buộc cảnh sát trưởng và các phó cảnh sát trưởng phải nghỉ hưu sớm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG