Đường dẫn truy cập

NASA trở lại kế hoạch thám hiểm nguyệt cầu


Phi thuyền thám hiểm của chương trình nghiên cứu mặt trăng gọi tắt là GRAIL của NASA, sẽ bay vào quỹ đạo của nguyệt cầu trước khi đáp xuống
Phi thuyền thám hiểm của chương trình nghiên cứu mặt trăng gọi tắt là GRAIL của NASA, sẽ bay vào quỹ đạo của nguyệt cầu trước khi đáp xuống

Cơ quan không gian của Hoa Kỳ chuẩn bị phóng một phi thuyền không người lái lên mặt trăng vào ngày mai, tức gần 40 năm sau khi con người lần cuối cùng bước chân lên nguyệt cầu.

Phi thuyền thám hiểm của chương trình nghiên cứu mặt trăng gọi tắt là GRAIL của NASA, sẽ bay vào quỹ đạo của nguyệt cầu trước khi đáp xuống.

Chuyến thám hiểm này sẽ vẽ bản đồ từ lõi cho đến bề mặt của nguyệt cầu, kể cả phần bên kia của mặt trăng mà con người chưa bao giờ thám hiểm.

Hôm qua, NASA đã phổ biến các bức ảnh chụp có độ phân giải cao cho thấy những dấu vết còn lại của các chuyến thám hiểm nguyệt cầu trước đây của cơ quan không gian Hoa Kỳ.

Các bức ảnh này cho thấy vết bánh xe của xe chạy trên mặt trăng của phi thuyền Apollo 17.

Tháng 11 tới đây, NASA sẽ phóng một phi thuyền khác hướng đến sao Hỏa. Chuyến bay đến sao Hỏa dự trù sẽ mất 2 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG