Đường dẫn truy cập

Moscow cảnh cáo Anh chớ khuyến khích Ukraine tấn công các mục tiêu trên đất Nga


Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Anh, James Heappey, trái, và Thiếu tướng Gerald Stricklands tham dự lễ tưởng niệm tại Staffordshire, Anh, ngày 7/10/2021.

Nga ngày 26/4 cảnh cáo Anh nếu cứ tiếp tục khuyến khích Ukraine tấn công các mục tiêu ở Nga thì sẽ gặp ‘phản ứng tương xứng’ ngay lập tức.

Bộ Quốc phòng Nga dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Anh, James Heappey, nói với đài BBC rằng việc Ukraine săn lùng các mục tiêu ở sâu trong lãnh thổ Nga để phá vỡ các đường tiếp vận và hậu cần là hoàn toàn chính đáng.

Bộ Quốc phòng Nga nói: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc London trực tiếp khuyến khích chế độ Kyiv có những hành động như vậy, nếu những hành động đó được thực hiện, thì ngay lập tức sẽ dẫn đến phản ứng tương xứng của chúng tôi”.

“Như chúng tôi đã cảnh cáo, Lực lượng Vũ trang Nga luôn sẵn sàng mọi lúc để mở các cuộc tấn công trả đũa bằng vũ khí tầm xa chính xác cao nhắm vào các trung tâm đầu não ở Kyiv.”

Bộ trưởng Anh, Heappey, thừa nhận các vũ khí mà cộng đồng quốc tế đang cung cấp cho Ukraine có tầm sử dụng trên đất Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG