Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Nga đang thất bại trong mục tiêu chiến tranh, Ukraine thành công


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiyy (giữa) cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ở Kyiv, Ukraine, ngày 24/4/2022.

Hôm 25/4, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken nhận định rằng Nga đang thất bại trong mục tiêu chiến tranh nhưng Ukraine đang thành công sau khi ông và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelinskiy và các quan chức Ukraine ở Kyiv, theo Reuters.

Ông Blinken nói trong một cuộc họp báo tại Ba Lan sau khi hai bộ trưởng trở về từ cuộc họp kéo dài ba giờ, thay vì 90 phút như dự kiến: “Về mục tiêu chiến tranh của Nga, Nga đã thất bại và Ukraine đã thành công”.

Hoa Kỳ nhân cơ hội chuyến thăm chính thức đầu tiên của quan chức Hoa Kỳ tới Ukraine kể từ khi Nga xâm lược hai tháng trước để thông báo về việc các nhà ngoại giao Hoa Kỳ dần quay lại Ukraine và đề cử một đại sứ mới. Nga gọi các hành động của họ ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt”.

Hai bộ trưởng Hoa Kỳ cũng cam kết gói hỗ trợ mới trị giá 713 triệu đôla cho chính phủ của của ông Zelenskiy và các nước trong khu vực, nơi cuộc xâm lược của Nga đã làm dấy lên lo ngại về sự xâm lược rộng lớn hơn nữa của Moscow.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG