Đường dẫn truy cập

Nga tấn công kho dầu và cơ sở quân sự của Ukraine


Ảnh minh họa. Nhà máy dầu ở Odesa, Ukraine.

Nga tấn công nhà máy lọc dầu Kremenchuk của Ukraine bằng tên lửa tầm xa và tấn công các cơ sở quân sự ở nước láng giềng thuộc Liên Xô cũ, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 25/4.

“Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga tiếp tục hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga nói họ đã tấn công các cơ sở quân sự của Ukraine và nhà máy lọc dầu Kremenchuk gần sông Dnipro mà thống đốc vùng Poltava cho biết nhà máy này đã bị phá hủy hồi đầu tháng này.

Bộ này cho biết: “Các loại vũ khí tầm xa có độ chính xác cao đã phá hủy các cơ sở sản xuất nhiên liệu tại một nhà máy lọc dầu ở ngoại ô phía bắc thành phố Kremenchuk, cũng như các cơ sở lưu trữ các sản phẩm dầu mỏ cung cấp thiết bị quân sự cho quân đội Ukraine”.

Trong diễn biến liên quan, một đám cháy lớn bùng phát vào sáng ngày 25/4 tại một cơ sở lưu trữ dầu ở thành phố Bryansk của Nga, Bộ các trường hợp khẩn cấp cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng không có ai bị thương, vẫn theo Reuters.

Không có dấu hiệu ngay lập tức cho thấy đám cháy này có liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, mặc dù các quan chức Nga tuần trước cho biết máy bay trực thăng của Ukraine đã bắn trúng các tòa nhà dân cư và khiến 7 người trong khu vực bị thương.

Trong một tuyên bố, Bộ các trường hợp khẩn cấp cho biết đám cháy xảy ra tại một cơ sở thuộc sở hữu của công ty đường ống dẫn dầu Transneft vào lúc 2 giờ sáng theo giờ Moscow và không cần phải sơ tán bất kỳ khu vực nào của thành phố có 400.000 dân.

Ủy ban điều tra của Nga cho biết trong một tuyên bố riêng rằng người đứng đầu cơ quan này, ông Alexander Bastrykin, đã ra lệnh điều tra vụ việc. Cho đến nay, các quan chức Ukraine chưa đưa ra bình luận nào về vụ cháy này và nguyên nhân có thể xảy ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG