Đường dẫn truy cập

Mỹ xác nhận thêm ca thứ nhì nhiễm coronavirus


Một viên chức Thái Lan tại phi trường Suvarnabhumi mang mặt nạ và kính bảo hộ để ngừa coronavirus lây lan ở Bangkok (ảnh chụp ngày 24/1/2020)

Một phụ nữ Chicago trở thành bệnh nhân Mỹ thứ hai được chẩn đoán nhiễm chủng coronavirus mới từ Trung Quốc, giới chức y tế loan báo ngày 24/1.

Bệnh nhân trong độ tuổi 60 từ Trung Quốc trở về hôm 13/1 không có dấu hiệu đau ốm gì cả, nhưng vài ngày sau, bà gọi bác sĩ vì tình trạng sức khỏe.

Bệnh nhân đang tiến triển tốt và còn ở bệnh viện “chủ yếu là để kiểm soát sự lây nhiễm,” bác sĩ Allison Arwady, ủy viên y tế công cộng của Chicago cho biết. Những người tiếp xúc gần gũi với phụ nữ này đang được theo dõi.

Trước đây trong tuần, một người đàn ông ở bang Washington được chẩn đoán dương tính với coronavirus sau khi từ Trung Quốc trở về.

Bác sĩ Nancy Messonnier thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC nói cơ nguy đối với công chúng Mỹ vẫn thấp nhưng chắc chắn là sẽ có nhiều ca lây nhiễm được chẩn đoán trong những ngày tới, khi virus đã qua hai tuần lễ ủ bệnh.

Trên toàn nước Mỹ, hơn 2.000 du khách trở về được kiểm tra tại các phi trường và 63 bệnh nhân thuộc 22 tiểu bang được thử nghiệm, cho đến nay 11 người trong số này âm tính với virus, CDC nói.

VOA Express

XS
SM
MD
LG