Đường dẫn truy cập

HRW: 24 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình 'Ngày Phẫn nộ' ở Libya


Những người ủng hộ nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi biểu tình ủng hộ chính phủ tại Tripoli, 17/2/2011

Một tổ chức nhân quyền quốc tế nói rằng lực lượng an ninh Libya đã giết hại 24 người biểu tình trong vụ trấn áp hôm thứ năm nhắm vào những người biểu tình chống chính phủ.

Human Rights Watch cho hay những người được chứng kiến nói rằng lực lượng an ninh đã bắn chết những người biểu tình nhằm giải tán các cuộc biểu tình trên khắp Libya.

Tổ chức có trụ sở ở New York đã kêu gọi Libya chấm dứt việc sử dụng vũ khí trong các vụ biểu tình trừ khi “tuyệt đối cần thiết” để bảo vệ nhân mạng. Họ cũng kêu gọi chính phủ điều tra các vụ bắn giết ở một số thành phố lớn của Libya.

Các vụ đụng độ đã nổ ra trên khắp nước này ngày hôm qua sau khi những người phản đối nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi kêu gọi thực hiện các cuộc biểu tình trên toàn quốc mà họ gọi là “Ngày Phẫn nộ”, được khích lệ bởi cuộc nổi dậy ở các nước Ả Rập khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG