Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Libya kêu gọi biểu tình trên toàn quốc


Nhiều ủng hộ viên của chính phủ mở các cuộc tuần hành ở Benghazi, cũng như ở thủ đô Tripoli và các thành phố khác ở Libya, ngày 17/2/2011

Các nhà hoạt động Libya đã kêu gọi các cuộc biểu tình trên toàn quốc ngày hôm nay tiếp sau các cuộc đụng độ giữa người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh.

Các thủ lĩnh phe đối lập ở hải ngoại, các tổ chức nhân quyền Libya và các nhà hoạt động mạng đã sử dụng trang web xã hội Facebook để kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình gọi là ‘một ngày phẫn nộ’ vào ngày hôm nay.

Hàng trăm người biểu tình đã tuần hành chống nhà lãnh đạo lâu đời của Libya là Moammar Gadhafi và đã đụng độ với cảnh sát ngày hôm qua tại thành phố lớn thứ hai của nước này là Benghazi.

Những người biểu tình đã bắt đầu tập hợp từ lúc trước bình minh ngày hôm qua, yêu cầu thả một nhà hoạt động nhân quyền đã đại diện cho các nạn nhân của một vụ thảm sát tại nhà tù khét tiếng Abu Salim hồi năm 1996.

Nhiều người biểu tình là thân nhân của các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG