Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới phong tỏa tài chính đối với Côte D'Ivoire


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick thông báo việc phong tỏa các khoản tài chính đối với Côte D'Ivoire sau khi trao đổi với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ở Paris, ngày 22/12/2010

Ngân hàng Thế giới cho biết đã phong tỏa các khoản tài chính đối với Côte D'Ivoire.

Tổng thống đương quyền Côte D'Ivoire Laurent Gbagbo vẫn nắm quyền trước sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick thông báo việc phong tỏa hôm nay sau khi trao đổi với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ở Paris.

Theo trang web của ngân hàng thì tổ chức này đã cam kết viện trợ 842 triệu đô la cho Bờ Biển Ngà vào tháng Giêng năm 2010.

Động thái này làm tăng áp lực đối với ông Gbagbo phải trao quyền cho đối thủ Alassane Ouattara, người được cộng đồng quốc tế công nhận đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước.

Hôm thứ Tư, cả Pháp và Đức đều kêu gọi các công dân nước này rời Côte D'Ivoire, sau khi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon cảnh báo rằng Côte D'Ivoire đối mặt với ‘nguy cơ’ rơi vào cảnh nội chiến ‘thực sự’.

Hôm qua, ông Ban tuyên bố tình hình có thể trở nên xấu đi trong vài ngày nữa, đồng thời cáo buộc các lực lượng trung thành với ông Gbagbo đã tìm cách ngăn chặn phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Côte D'Ivoire.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG