Đường dẫn truy cập

170 người thiệt mạng sau bầu cử ở Bờ biển Ngà


Các vụ bạo động sau bầu cử ở Bờ biển Ngà đã làm hơn 170 người thiệt mạng.
Các vụ bạo động sau bầu cử ở Bờ biển Ngà đã làm hơn 170 người thiệt mạng.

Các nhà ngoại giao tại Liên Hiệp Quốc nói rằng hơn 170 người thiệt mạng trong các vụ bạo động sau kết quả bầu cử gây tranh chấp ở Bờ biển Ngà.

Các giới chức này nói rằng những tin tức xác thực về các vụ giết người cũng như các trường họp hành hạ và đối xử ngược đãi khác. Tình hình ở Bờ biển Ngà được đưa ra thảo luận tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneve, hôm thứ Năm.

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ cho biết đang thảo luận với các nước châu Phi về việc gia tăng lực lượng 10 ngàn nhân viên duy trì hòa bình ở Bờ biển Ngà vì khủng hoảng chính trị vẫn tiếp diễn tại đó.

Các giới chức Mỹ nói rằng bất cứ biện pháp nào nhằm gia tăng lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp quốc ở Bờ biển Ngà đều sẽ không nhằm phế truất nhà lãnh đạo hiện giờ là ông Laurent Gbagbo, mà là ngăn không để ông sử dụng lực lượng của ông để tiếp tục nắm quyền lực.

Ông Gbagbo từ chối rời khỏi chức vụ mặc dù bị áp lực từ các nước châu Phi và phương Tây, thừa nhận đối thủ của ông là ông Alassane Ouattara là người đã đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG