Đường dẫn truy cập

Hai tổng thống đối nghịch Côte D'Ivoire phớt lờ thời hạn yêu cầu từ chức


Trong một bài phát biểu được truyền hình toàn quốc ông Gbagbo tuyên bố sẽ tại vị và cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới tìm cách lật đổ ông.

Tình trạng bế tắc chính trị vẫn tiếp diễn ở Côte D'Ivoire sau khi cả hai tổng thống đối nghịch phớt lờ các thời hạn yêu cầu từ chức mà mỗi bên đưa ra.

Một nhà lãnh đạo trẻ tuổi đại diện cho đương kim tổng thống Laurent Gbagbo đã ra thời hạn cho tổng thống đối thủ Alassane Ouattara tới ngày hôm nay phải rời Abidjan.

Vị thủ lĩnh này cũng kêu gọi các ủng hộ viên của ông Gbagbo chiếm giữ khách sạn nơi ông Ouattara đã làm trụ sở hoạt động trong nhiều tuần qua.

Tuy nhiên, hãng AP đưa tin, tính tới trưa, không có ủng hộ viên nào của ông Gbagbo xuất hiện, và ông Ouattara vẫn ở lại khách sạn này.

Trước đó, ông Gbagbo đã phớt lờ yêu cầu từ nhiệm vào trưa thứ Sáu từ Thủ tướng của ông Ouattara là Guillaume Soro.

Trong một bài phát biểu được truyền hình toàn quốc cuối ngày thứ Sáu, ông Gbagbo tuyên bố ông sẽ tại vị, và cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới tìm cách đảo chính, lật đổ ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG