Đường dẫn truy cập

Pháp kêu gọi các công dân rời Côte D'Ivoire


Lực lượng gìn giữ hòa bình bên ngoài Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Abidjan

Pháp đã kêu gọi các công dân nước này rời Côte D'Ivoire, giữa lúc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban ki-Moon cảnh báo rằng Côte D'Ivoire đối mặt với ‘nguy cơ’ rơi vào cảnh nội chiến ‘thực sự’.

Hiện có khoảng 15.000 công dân Pháp ở Côte D'Ivoire.

Một phát ngôn viên của chính phủ Pháp hôm nay cho biết đã yêu cầu những ai có thể di chuyển thì nên tạm thời rời Côte D'Ivoire.

Nhà lãnh đạo hiện thời Laurent Gbagbo tiếp tục khẳng định ông đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng trước, bất chấp việc Cộng đồng quốc tế đã công nhận ông Alassane Ouattara là người chiến thắng.

Hôm qua, ông Ban tuyên bố tình hình có thể trở nên xấu đi trong vài ngày nữa, đồng thời cáo buộc các lực lượng trung thành với ông Gbagbo đã tìm cách ngăn chặn phái đoàn Liên Hiệp Quốc ở Côte D'Ivoire.

Hôm qua, ông Gbagbo lại nhấn mạnh rằng ông mới là tổng thống thực sự của Côte D'Ivoire, nhưng nói rằng ông không muốn máu đổ thêm tại nước mình.

Ông nói sẵn sàng cho phép các đặc sứ từ Liên đoàn châu Phi, Liên hiệp châu Âu và Liên Hiệp Quốc thành lập một ủy ban điều tra cuộc khủng hoảng hậu bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG