Đường dẫn truy cập

Giao tranh giữa quân đội Côte d'Ivoire và tàn quân của Gbagbo


Binh sĩ chính phủ Côte d'Ivoire trong thành phố Abidjan

Các nhân chứng tại Côte d'Ivoire cho biết giao tranh đã diễn ra tại Abidjan, giữa quân đội nước này và những tàn quân trung thành với lãnh tụ bị lật đổ Laurent Gbagbo.

Dân cư tại đây cho biết cuộc xung đột hôm thứ Ba tập trung tại khu ngoại ô Yopougon của Abidjan.

Một viên chức của cơ quan Chữ Thập Đỏ nói với hãng tin AP rằng nhân viên cơ quan này đã tìm được ít nhất 40 thi thể.

Tình trạng bạo động cho thấy rõ Côte d'Ivoire đang phải vất vả vãn hồi an ninh sau cuộc tranh giành quyền lực giữa Tổng thống Alassane Ouattara, người đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 11, và ông Gbagbo, người không chịu từ bỏ quyền lực sau kết quả cuộc bầu cử.

Ông Ouattara đã nhậm chức Tổng thống tháng trước, sau khi những người ủng hộ ông, với sự hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc và quân đội Pháp, đã bắt giữ ông Gbagbo tại dinh cơ của ông này.

Việc tranh giành quyền lực giữa hai ông đã gây thiệt hại nhân mạng cho hàng trăm thường dân và làm khoảng 1 triệu người phải dời khỏi nơi cư ngụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG