Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ phong tỏa tài sản có liên hệ với cựu TT Côte d'Ivoire


Cựu Tổng thống Côte d'Ivoire Laurent Gbagbo bị lực lượng của ông Ouattara bắt giữ tại khách sạn Golf ở Abidjan, Côte d'Ivoire

Thụy Sĩ phong tỏa 81 triệu đô la các tài sản có liên hệ với cựu Tổng thống Laurent Gbagbo của Côte d'Ivoire.

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ thông báo hành động này xuất phát từ một chỉ thị của chính phủ hồi tháng Giêng yêu cầu phong tỏa bất kỳ tài sản nào thuộc về nhà lãnh đạo bị lật đổ ở Côte d'Ivoire.

Giới hữu trách cho hay các tài sản này bị phong tỏa hầu ngăn không cho chúng bị rút đi trước khi Côte d'Ivoire có thể quyết định xem các tài sản đó được tích góp hợp pháp hay không.

Ông Gbagbo đang bị quản thúc tại gia tại miền Bắc Côte d'Ivoire sau khi bị bắt tại tư gia ở Abidjan hồi tháng trước.

Cựu Tổng thống Gbagbo không chịu nhượng quyền sau khi thất bại trước ông Alassane Ouattara trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11.

Cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa ông Gbagbo và ông Ouattara đã gây nên 4 tháng bạo động khiến hàng trăm thường dân thiệt mạng và khoảng 1 triệu người bị thất tán. Cuối cùng, ông Ouattara đã lên nắm quyền vào tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG