Đường dẫn truy cập

Tìm thấy 60 xác tại thành phố chính của Côte d’Ivoire


Hội Chữ Thập Đỏ đã tìm thấy ít nhất 60 thi thể tại thành phố Abidjan, 4/5/2011

Hội Chữ Thập Đỏ đã tìm thấy ít nhất 60 thi thể tại thành phố Abidjan, trong lúc chính phủ Côte d'Ivoire cố gắng loại trừ các tay súng ủng hộ cựu Tổng thống Laurent Gbagbo.

Hội này nói nhiều xác chết đã được tìm thấy tại khu ngoại ô thương mại Yopougon, nơi xảy ra cuộc đụng độ giữa quân đội và dư đảng của ông Gbagbo hôm thứ Ba.

Chính phủ của Tổng thống Alassane Ouattara đang cố gắng lập lại hòa bình và an ninh cho Côte d'Ivoire sau nhiều tháng bất ổn chính trị.

Bạo động đã xảy ra sau khi ông Gbagbo từ chối từ bỏ quyền lực sau cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 11 mà ông Ouattara là người thắng cử.

Ông Ouattara đã nhậm chức Tổng thống tháng trước, sau khi những người ủng hộ ông bắt giữ ông Gbagbo tại tư gia với sự hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc và quân đội Pháp.

Sự tranh dành quyền lực giữa 2 người đã gây thiệt mạng cho hàng trăm thường dân và khiến khoảng 1 triệu người lâm cảnh không nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG