Đường dẫn truy cập

Quân đội Côte D'Ivoire tấn công cựu đồng minh


Nhóm Những Biệt kích Vô hình do ông Ibrahim Coulibaly (giữa) lãnh đạo đã từ lâu đối đầu với lực lượng của ông Ouattara và hai bên chỉ đoàn kết trong một nguyện vọng duy nhất là lật đổ ông Gbagbo

Cư dân ở thành phố chính của Côte D'Ivoire cho hay các binh sĩ trung thành với tân Tổng thống Alassane Ouattara đã tham gia vào một cuộc giao tranh dữ dội với một nhóm dân quân đã giúp đưa ông Ouattara lên nắm quyền.

Cư dân tại khu vực Abobo ở Abidjan cho hay súng nổ làm rung chuyển khu vực này ngày hôm qua khi quân đội mới của Côte D'Ivoire tấn công cựu đồng minh của mình, một nhóm được biết với tên gọi 'Những Biệt kích Vô hình'.

Hai bên đã chiến đấu cạnh nhau để lật đổ cựu Tổng thống Laurent Gbagbo sau khi ông không chấp nhận thất bại trước ông Ouattara trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, nhóm Những Biệt kích Vô hình do ông Ibrahim Coulibaly lãnh đạo đã từ lâu đối đầu với lực lượng của ông Ouattara và hai bên chỉ đoàn kết trong một nguyện vọng duy nhất là lật đổ ông Gbagbo.

Ông Coulibaly trước đây đã cam kết trung thành với ông Ouattara.

Hiện chưa rõ điều gì đã châm ngòi cho cuộc đụng độ ngày hôm qua giữa lực lượng của hai ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG