Đường dẫn truy cập

Tòa án Hình sự Quốc tế yêu cầu điều tra tội phạm chiến tranh tại Côte d’Ivoire


Người dân địa phương đứng trước 1 ngôi mộ tập thể ở Abidjan, Côte d’Ivoire

Những công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế ICC sẽ xin phép điều tra tội phạm chiến tranh có thể đã xảy ra tại Côte d’Ivoire.

Các công tố viên nói đã thu thập đủ chứng cứ để đảm bảo có cuộc điều tra và sẽ yêu cầu các thẩm phán ICC chấp thuận cho điều tra.

Các nhà điều tra đang xem xét những khiếu nại về tội phạm chiến tranh và tội phạm chống nhân loại tại Côte d’Ivoire sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi vào tháng 11 năm ngoái.

Cựu Tổng thống Laurent Gbagbo từ chối trao quyền cho người thắng cử là ông Alassane Ouattara, gây nên một cuộc tranh chấp quyền lực kéo dài 5 tháng làm hơn 3.000 người thiệt mạng và khoảng 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Những nhà điều tra nhân quyền Liên Hiệp Quốc nói có chứng cứ là lực lượng của hai bên đã phạm tội chiến tranh và tội phạm chống nhân loại trong suốt cuộc tranh chấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG