Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm nhiều mồ chôn tập thể ở Côte d’Ivoire


Văn phòng Nhân quyền LHQ đang mở cuộc điều tra tin về các ngôi mộ tập thể ở Yopougon và về chuyện có thể là cả hai phía đã giết hại thường dân

Các nhân viên điều tra của Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết họ phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể chứa trên 50 thi thể.

Các giới chức văn phòng Nhân quyền LHQ hôm nay cho biết những ngôi mộ vừa kể được tìm thấy trong quận Yopougon của Abidjan, thủ phủ thương mại của nước này.

Cư dân địa phương cho biết các nạn nhân bị sát hại hôm 12 tháng Tư, khi nhiều kẻ vũ trang trung thành với Tổng thống Laurent Gbagbo tấn công những người ủng hộ tân Tổng thống Alassane Ouattara.

Lực lượng ủng hộ ông Ouattara đã câu lưu ông Gbagbo ngày trước đó, chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị bùng lên khi ông Gbagbo từ chối công nhận bị đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái.

Tuần trước, văn phòng Nhân quyền LHQ loan báo cơ quan này đang mở cuộc điều tra tin về các mộ tập thể ở Yopougon và về chuyện có thể là cả hai phía đã giết hại thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG