Đường dẫn truy cập

Đài truyền hình Côte d'Ivoire hoạt động trở lại


Sinh hoạt của dân chúng trong một ngôi làng của Côte d'Ivoire gần biên giới Liberia

Đài truyền hình Côte d'Ivoire hoạt động trở lại lần đầu tiên kể từ khi bị đóng cửa trong cuộc tranh đấu bạo động tranh giành quyền lực, tiếp theo sau cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái.

Đài RTI bắt đầu phát hình hôm thứ Ba từ thủ đô thương mại Abidjan.

Chương trình hội thoại buổi sáng “Matin Bonheur” của đài này sử dụng từ “hòa giải” như là “lời giáo đầu trong ngày” trong buổi ra mắt.

Chương trình định nghĩa “hòa giải” là “lập lại tình bằng hữu giữa những người đã cãi cọ với nhau.”

Côte d'Ivoire đã lâm vào cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 4 tháng sau khi cựu Tổng thống Laurent Gbagbo thất bại trong cuộc tranh cử nhưng không chịu nhượng quyền.

Đài RTI bị cấm hoạt động khi có giao tranh giữa những người ủng hộ ông Gbagbo và người thắng trong cuộc bầu cử này, là Tổng thống Alassane Ouattara.

Ông Gbagbo đã sử dụng RTI để tuyên truyền chống ông Ouattara và những người ủng hộ ông này, và để phát đi những tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại Côte d'Ivoire theo ý riêng của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG